Bánh trung thu kinh đô hiện đại có gì khác với bánh truyền thống

Điểm khác biệt giữa bánh trung thu kinh đô và các dòng bánh trung thống nằm ở quy trình sản xuất khép kín, an toàn vệ sinh thực phẩm, trong khi các dòng bánh trung thu truyền thống được làm theo cách thủ công, và mang tính chất hộ gia đình

trong mục Tết Trung Thu
vào ngày

Những điểm khác nhau cơ bản nhất của Bánh trung thu kinh đô và bánh được làm thủ công

Dưới đây là một số khác biệt chính giữa bánh trung thu Kinh Đô và các loại bánh truyền thống khác:

  1. Quy trình sản xuất: Bánh trung thu Kinh Đô thường được sản xuất công nghiệp, sử dụng máy móc và quy trình sản xuất hàng loạt. Các loại bánh truyền thống thường được làm thủ công, từ việc chuẩn bị nguyên liệu, trộn bột, làm nhân và đóng bánh.

  2. + Nguyên liệu: Bánh trung thu Kinh Đô thường sử dụng các nguyên liệu tiêu chuẩn như bột mì, đường, mỡ và các chất phụ gia thực phẩm, cùng với những nguyên liệu mới như gà quay, sò điệp, ... theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Trong khi đó, các loại bánh truyền thống thường sử dụng nguyên liệu tự nhiên như gạo nếp, đậu xanh, đường, mỡ thực vật và các loại hạt truyền thống, trái cây khác.

  3. + Hình dạng: Bánh trung thu kinh đô vẫn có những hình dáng truyền thống coi đó là nét văn hóa đặc trưng của tết trung thu của người việt, nhưng để theo kịp những xu hướng mới, cho những bộ phận thanh niên hiện đại, tránh sự nhàm chán, kinh đô cũng cho ra đời những hình dáng bánh trung thu mang hơi hướng hiện đại, không như bánh truyền thông với khuôn mẫu cha truyền con nối.

  4. + Hương vị : Về hương vị thì có sự giống nhau giữa bánh trung thu kinh đô và bánh trung thu truyền thống, đề mang những hương vị rất việt nam, những hương vị đi cùng với tuổi thơ của bao người như : sữa dừa, đậu xanh, hạt sen, cốm ... đó là những loại nông sản mà ông cha ta sản xuất ra. Nhưng qua từng năm tháng và xu hướng hội nhập Kinh đô cũng đã mang nhiều hương vị mới so với bánh truyền thống như hương vị : hạnh nhân, socola, gà quay, nấm đông cô, sò điệp ...

  5. + Giá cả và tiến độ: Bánh trung thu Kinh Đô thường có giá cả phù hợp và dễ tiếp cận, đồng thời có sẵn trên thị trường từ trước đến sau kỳ trung thu. Các loại bánh truyền thống thường có giá cao hơn, bởi vì quá trình làm thủ công vốn tốn nhiều công sức. Ngoài ra, các loại bánh truyền thống thường chỉ xuất hiện trong thời gian gần kỳ trung thu.

  6. Bánh trung thu truyền thống của Việt Nam

Sự khác nhau trong quy trình sản xuất :

bánh trung thu kinh đô được sản xuất với quy trình khép kín đảm vảo an toàn vệ sinh, sử dụng nguyên liệu với chất lượng đồng đều, để cho ra những chiếc bánh trung thu đồng đều về màu sắc, hình dáng cũng như hương vị, đây có lẽ là điểm khác biệt lớn nhất so với cách làm bánh trung thu truyền thống bởi với cách làm bánh thủ công thì mỗi chiếc bánh sẽ có những sai số nhất định về màu sắc, hương vị, hình dáng nhưng đây có là nét đặc trưng của cách làm bánh truyền thông qua các bàn tay của những người thợ lành nghề

bánh lava trứng chảy


Những đổi mới của bánh trung thu kinh đô mà bánh trung thu truyền thống không có

Bánh Trung Thu kinh đô đã sáng tạo ra những hương vị hình dáng mới cho bánh trung thu dựa trên truyền thống cũ. Ngoài hai dòng truyền thống, bánh này đã được phát triển thêm nhiều hương vị khác nhau để phù hợp với sở thích cá nhân. Bánh Trung Thu hiện đại tổ hợp một cách tinh tế giữa hương vị cổ truyền và sự sáng tạo, nhằm mang lại trải nghiệm phù hợp với xu hướng hiện nay. Sự đa dạng trong hương vị đã tạo ra những trải nghiệm mới mẻ, không gây mất đi hương vị truyền thống đặc trưng.

Dưới đây là các dòng bánh hiện đại mà kinh đô đã nghiên cứu và đưa ra thị trường :

1. Bánh trung thu mặn :

Đây là loại bánh được ưa chuộng nhất bởi tính chất hương vị đỡ ngán. Điểm đặc biệt của nó nằm ở nhân bánh, với việc đa dạng hương vị như thập cẩm, gà quay, gà quay jambon, lạp xưởng, thịt nạc, và nhiều loại khác. Kết hợp với vị mặn của trứng muối và vị ngọt của vỏ bánh, tạo nên sự hòa trộn hương vị hoàn hảo.

2. Bánh trung thu chay, bánh xanh :

Đây có thể coi là dòng bánh trung thu khá là phù hợp với xu hướng cho những người ăn chay, ăn kiêng, những người giảm cân ... những xu hướng mà thời ông cha ta ít để ý đến. Với những nguyên liệu thuần chay, lượng đường ít giúp cho ai cũng có thể thưởng thức một tết trung thu trọn vẹn bên gia đình và người thân

3. Bánh trung thu hiện đại theo hơi hướng phương tây :

Những dòng bánh trung thu mang hơi hướng phương tây có thể kể đến như dòng ra Lava trứng chảy, hay đậm chất nhật bản như dòng bánh trung thu tuyết với những loại nhân bánh hiện đại như socola, phô mai, Cam Nhật (Yuzu) được chế biến theo phong cách của các nước khác

tết trung thu cùng kinh đô

Tóm lại, kinh đô đã rất cố gắng để có thể đáp ứng được những khách hàng hoài cổ với những hương vị truyền thống, hay những lớp người năng động muốn khám phá nhiều hơn thế nữa, để có thể biết chi tiết hơn về các dòng bánh trung thu của kinh đô các bạn có thể tham khảo ở bảng giá bánh trung thu của chúng tôi, để có được những sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình và người thân của mình

Đánh Giá

0 của 0

TRÒN VỊ BÁNH, SỐNG MÃI TRUYỆN ĐÊM TRĂNG

Tinh hoa hội tụ trong diện mạo sang trọng của những hộp bánh trung thu Kinh Đô, vừa tôn vinh những giá trị truyền thống, vừa điểm tô những sắc màu tươi mới. Sự sắc sảo, tinh tế của những họa tiết như rồng ổ trên gốm lam triều Lê, chim khách đậu trên cây, hay hoa văn mẫu đơn, bảo bối quạt lông hạc trên pháp lam triều Nguyễn… tạo nên món quà thu đẳng cấp để gửi gắm lời chúc vẹn tròn đến quý nhân.