Bánh trung thu bao nhiêu calo ? Số calo của bánh trung thu bằng 5 bát cơm

Không thể nói chính xác được số lượng calo của bánh trung thu, nó sẽ còn phụ thuộc vào loại bánh dẻo hay bánh nướng, truyền thống hay hiện đại, phụ thuộc vào loại nhân của bánh như nhân gà quay sẽ khác với nhân đậu xanh

trong mục Tết Trung Thu
vào ngày

Nhưng chúng ta vẫn có thể đại khái tính toán được một cách khách quan về số lượng calo của bánh trung thu còn chi tiết thì sẽ có trên thành phần của vỏ bánh, bạn chỉ cần hiểu sơ về các chỉ số calo cơ bản là có thể đọc được

Theo Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng, một chuyên gia từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, bánh trung thu có nhiều loại, hương vị và trọng lượng khác nhau. Thành phần chính của bánh này thường bao gồm bột mỳ, đường, bơ, mỡ lợn hoặc dầu ăn kết hợp với lòng đỏ trứng, cùng một số hương liệu ...

Cả vỏ và nhân của các loại bánh trung thu thường được quét với một lượng mỡ và đường, làm cho bánh trở nên giàu năng lượng và có hàm lượng chất béo và đường cao. Trong mỗi lượng 25g bánh (khoảng 1/5 đến 1/10 chiếc bánh), chúng cung cấp từ 95 đến 122 calo, bao gồm từ 10 đến 13g đường và từ 4,3 đến 7,7g chất béo.


Như chúng ta đã biết bánh trung thu có nhiều loại và có lượng calo thay đổi tùy thuộc vào loại bánh, kích thước loại nhân. Ví dụ như một chiếc bánh trung thu có trọng lượng 180g có thể cung cấp từ 500 đến 700 calo, và một số loại bánh thập cẩm thậm chí có thể chứa gần 1.000 calo. Bánh nướng thập cẩm hai trứng với trọng lượng 250g cung cấp khoảng 1.095 calo và 104,5g glucid. Bánh trung thu dẻo đậu xanh một trứng cung cấp khoảng 807 calo và 158,1g glucid.

Vì vậy, một chiếc bánh trung thu có kích thước 10x4 cm có thể cung cấp từ 800 đến 1.200 calo. So sánh với một bát cơm vừa (khoảng 200 calo và 44,2g glucid) hoặc một tô phở bò trung bình (430 calo và 59,3g glucid), bạn có thể thấy một chiếc bánh trung thu chứa nhiều calo hơn.


Để ăn bánh trung thu mà không làm tăng cân, bạn nên hạn chế số lượng bánh bạn tiêu thụ. Ví dụ, chỉ nên ăn một phần tư hoặc phần tám mỗi lần. Hoặc bạn có thể chia bánh thành nhiều phần nhỏ và ăn chúng vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Ngoài ra, không nên ăn bánh trung thu khi bạn đói, vì khi đó bạn có thể tiêu thụ nhiều hơn so với bình thường. Hơn nữa, nên tránh ăn bánh trung thu vào buổi tối khi cơ thể ít hoạt động, do đó khả năng tiêu thụ calo và đốt cháy chúng sẽ giảm, dẫn đến tích tụ mỡ thừa.


Như vậy, để duy trì trạng thái dinh dưỡng cân đối và tránh tăng cân không mong muốn trong mùa trung thu, hãy cân nhắc kỹ về lượng bánh trung thu bạn ăn và duy trì một lối sống hoàn hảo hơn về dinh dưỡng và vận động.

Đánh Giá

0 của 0

TRÒN VỊ BÁNH, SỐNG MÃI TRUYỆN ĐÊM TRĂNG

Tinh hoa hội tụ trong diện mạo sang trọng của những hộp bánh trung thu Kinh Đô, vừa tôn vinh những giá trị truyền thống, vừa điểm tô những sắc màu tươi mới. Sự sắc sảo, tinh tế của những họa tiết như rồng ổ trên gốm lam triều Lê, chim khách đậu trên cây, hay hoa văn mẫu đơn, bảo bối quạt lông hạc trên pháp lam triều Nguyễn… tạo nên món quà thu đẳng cấp để gửi gắm lời chúc vẹn tròn đến quý nhân.