Trung thu là một trong những ngày tết đặc biệt của các quốc gia Châu Á. Và theo đó, mặc dù có cùng tên gọi là bánh trung thu" /> Trung thu là một trong những ngày tết đặc biệt của các quốc gia Châu Á. Và theo đó, mặc dù có cùng tên gọi là bánh trung thu">
Bánh trăng vàng
Bánh thường
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 4%
21 - 50 hộp 9%
51 - 100 hộp 14%
101 - 200 hộp 17%
201 - 500 hộp 19%
501 - 5000 hộp 24%
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 5%
21 - 50 hộp 10%
51 - 100 hộp 15%
101 - 200 hộp 18%
201 - 500 hộp 20%
501 - 5000 hộp 25%
BẢNG BÁO GIÁ BÁNH TRUNG THU ĐẶT BÁNH TRUNG THU TƯ VẤN - 0938.78.1890

Tổng hợp 6 loại bánh trung thu truyền thống của các nước ở châu Á

Trung thu là một trong những ngày tết đặc biệt của các quốc gia Châu Á. Và theo đó, mặc dù có cùng tên gọi là bánh trung thu, nhưng ở mỗi nước lại có một loại bánh trung thu riêng, là đặc trưng truyền thống của dân tộc, mang trong mình một ý nghĩa khác nhau, hòa chung một cái Tết trung thu – tết đoàn viên, tết của tình thân.

1. Hàn Quốc
Người Hàn Quốc xem trăng khuyết là hình ảnh lý tưởng cho hạnh phúc viên mãn.Vì trăng khuyết rồi sẽ tròn, nhưlà sự sinh sôi, nảy nở, do đó, những chiếc bánh Songpyeon (còn được gọi là bánh gạo hình bán nguyệt)luôn được nặn hình lưỡi liềm,làm vật phẩm tạ ơn trong ngày tiết lễ cúng trăng rằm tháng 8.



Bánh trung thu Songpyeon

Nguyên liệu làm loại bánh trung thu này rất đơn giản, gồm:đậu xanh, bột gạo, đường và nhất là không thể thiếu lá thông. Bánh được hấp chín mang hương vị của lá thông tươi, thành phẩm vỏ bánh dẻo, dai ngọt thanh thanh, thường có màu trắng, hồng, xanh đậm, vàng,…bắt mắt, nhân đậu xanh mềm mịn, nhẹ nhàng.

2. Nhật Bản
Vốn là một nước có nền ẩm thực phong phú, bánh trung thu Nhật Bản cũng có những nét riêng biệt của mình.Với tên gọi Tsukimi Dango, loại bánh trung thu này có nhiều hình dạng khác nhau tùy vào văn hoá phong tục mà cóvùng làm bánh hình tròn, có vùng thì nặn hình chữ nhật, hình dẹt,… nhưng phổ biến nhất vẫn là bánh hình tròn. Sau khi làm xong, bánh được xếp thành dạng tháp nhiều tầng rất công phu, và chiếc bánh nếp Dango đặt trên cùng sẽ có mắt, tai như chú thỏ ngọc đang ngắm trăng tròn.



Bánh trung thu Tsukimi Dango

3. Việt Nam
Bánh dẻo và bánh nướng là 2 loại bánh đặc trưng cho tiết trung thu của người con đất Việt. Bánh dẻo được làm khá đơn giản và chay tịnh, còn bánh nướng thì cầu kỳ hơn, với vỏ bánh và nhân bánh đa dạng, hấp dẫn. Bánh thường có hình tròn, mang ý niệmvề sự đoàn viên, khát vọng hạnh phúc, vì thế, nhiều người vẫn gọi bánh là “Nguyệt Đoàn”.



Bánh nướng & bánh dẻo truyền thống

4. Philippins
Hopia - đây là loại bánh nướng đơn giản của người Philippins. Tuy đã có rất nhiều phiên bản khác nhau ra đời, song, bánh vẫn giữ nguyên nét độc đáo riêng bởi, phần bột xếp lớp giòn giòn áo bên ngoài, và phần nhân rất phong phú.



Bánh trung thu Hopia

5. Trung Quốc
Bánh trung thu của Trung Quốc, còn có tên gọi là bánh Yue Bing (bánh mặt trăng), thường có hình tròn, tượng trưng cho “đoàn viên”, mặt bánh có in chữ ngụ ý tốt lành. Nhân bánh khá phong phú đủ vị như đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn, trà xanh…



Bánh Yue Bing( bánh mặt trăng)

6. Đài Loan



Bánh trung thu truyền thống của Đài Loan.

Bánh trung thu ở đây, có nhiều lớp da bột giòn bên ngoài, cùng nhân đậu ngọt kết hợp với thịt lợn ướp ngũ vị hương băm nhỏ bên trong.

------------------------------------ 
Nhà Phân Phối Bánh Trung Thu Kinh Đô
Địa Chỉ : 314 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện Thoại : 0836 206 108 (Thanh) 0836 206 105
Fax/Hotline : 0836 206 108 (Thanh)
E-mail : [email protected]
Website : www.banhtrungthukinhdo.com.vn

 

Nguồn bánh trung thu Kinh Đô (pv)