Ai trong chúng ta cũng từng trải qua một lần cầm lồng đèn đi chơi cùng các bạn trong dịp Tết Trung thu còn gọi là Tết Đoàn viên, đây là dịp để các thành viên trong gia" /> Ai trong chúng ta cũng từng trải qua một lần cầm lồng đèn đi chơi cùng các bạn trong dịp Tết Trung thu còn gọi là Tết Đoàn viên, đây là dịp để các thành viên trong gia">
Bánh trăng vàng
Bánh thường
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 4%
21 - 50 hộp 9%
51 - 100 hộp 14%
101 - 200 hộp 17%
201 - 500 hộp 19%
501 - 5000 hộp 24%
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 5%
21 - 50 hộp 10%
51 - 100 hộp 15%
101 - 200 hộp 18%
201 - 500 hộp 20%
501 - 5000 hộp 25%
BẢNG GIÁ BÁNH KINH ĐÔ ĐẶT BÁNH TRUNG THU TƯ VẤN - 0938.78.1890

Tìm hiểu ý nghĩa của chiếc bánh trung thu

Ai trong chúng ta cũng từng trải qua một lần cầm lồng đèn đi chơi cùng các bạn trong dịp Tết Trung thu còn gọi là Tết Đoàn viên, đây là dịp để các thành viên trong gia đình sum vầy bên nhau cùng thưởng thức chiếc banh trung thu nhỏ xinh, kể nhau nghe những câu chuyện vui trong ngày Rằm tháng 8 nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của chiếc bánh này.
 

Cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa banh trung thu ngay sau đây:


Banh trung thu có nguồn gốc, xuất xứ từ Trung Quốc và được truyền bá sang Việt Nam. Cứ đến Rằm tháng 8, người dân Việt từ người lớn cho đến trẻ nhỏ không gia đình nào quên mua những chiếc banh Trung thu nhỏ xinh để về dâng lên bàn thờ tổ tiên, sau đó mọi người trong gia đình cùng nhau thưởng thức và uống trà, các em nhỏ thì chơi lồng đèn đủ hình dạng khác nhau nào là ngôi sao, lồng đèn bằng giấy…. Ngày Tết Trung thu cũng được xem là một trong những ngày lễ lớn thứ 3 trong năm tại Việt Nam và đã dần trở thành phong tục tập quán của người Việt.
 

  • Ý nghĩa của banh trung thu:

Vào ngày Rằm tháng 8, mọi người thường tặng nhau những chiếc banh trung thu với ý nghĩa cầu chúc cho mọi điều trong cuộc sống đều được tròn đầy, viên mãn, chính bởi điều này mà chiếc bánh không chỉ là món ăn mà còn là món quà có giá trị về mặt tinh thần không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu.
 

Hiện nay, ở Việt Nam được chia ra hai loại bánh là bánh dẻo và bánh nướng.

 

 

Banh trung thu
 

-       Bánh dẻo được làm từ bột nếp trắng tinh nhồi với đường và nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ hoặc khuôn nhựa hình tròn, nhân làm bằng hột sen hay đậu xanh tán nhuyễn - mang sắc thái của đất nước Việt Nam. Hình tròn của bánh thể hiện hình dáng vầng trăng thu tròn và trắng ngà trong biểu tượng ý nghĩa “đoàn viên gia đình” và nhất là tình yêu khăng khít giữa vợ chồng với nhau.


 

Banh trung thu
 

-          Bánh nướng gồm hai phần: vỏ bánh và thân bánh. Vỏ bánh làm bằng bột mì dậy men trộn với trứng gà và chút rượu, nhân có thể được làm bằng đậu xanh, khoai môn hay hột sen tán nhuyễn bao bọc lấy lòng đỏ trứng muối có mùi vani hay sầu riêng; nhân thập cẩm gồm đủ thứ như dăm bông, thịt lợn, vi yến, dừa, hạt dưa, ngó sen, bí đao... Hình tròn trong nhân là biểu hiện của sự tròn đầy, viên mãn. Vị mặn của trứng muối bị vị ngọt của những nguyên liệu khác trung hòa, điều này gợi cho ta đến một liên tưởng: trong cuộc sống, dù thường ngày có nếm trải qua bao nhiêu đắng cay khổ sở thì vẫn có những người thân luôn bên ta, bao bọc chở che ta và trao cho ta vị ngọt của tình thương của cuộc sống. Cũng giống như chiếc bánh trung thu, trong mặn có ngọt, tạo nên hương vị đậm đà của cuộc sống.

BÁNH TRUNG THU KINH ĐÔ - BANH TRUNG THU KINH DO
 

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của banh trung thu. Hãy trao cho nhau những hộp bánh ngọt ngào, mang đậm hương vị quê hương và ý nghĩa của cuộc sống.
 

Mọi chi tiết xin liên hệ cho chúng tôi:

Địa Chỉ : 314 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Tel : 0836 206 108 (Thanh) - 0977.501.501 (Bằng)

Kim Châu