Tết trung thu là cái Tết thứ 3 trong năm của người Việt và một số nước Châu Á và cũng là khoảng " /> Tết trung thu là cái Tết thứ 3 trong năm của người Việt và một số nước Châu Á và cũng là khoảng ">
Bánh trăng vàng
Bánh thường
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 4%
21 - 50 hộp 9%
51 - 100 hộp 14%
101 - 200 hộp 17%
201 - 500 hộp 19%
501 - 5000 hộp 24%
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 5%
21 - 50 hộp 10%
51 - 100 hộp 15%
101 - 200 hộp 18%
201 - 500 hộp 20%
501 - 5000 hộp 25%

Đêm trung thu, đêm hội dành cho thiếu nhi

Tết trung thu là cái Tết thứ 3 trong năm của người Việt và một số nước Châu Á và cũng là khoảng thời gian cho gia đình đoàn tụ, sum vầy. Có thể nói Tết trung thu để lại rất nhiều ấn tượng sâu đậm đối với thời ấu thơ của các bạn thiếu nhi và của cả những người lớn chúng ta. Trước đêm trăng rằm tháng Tám khoảng 1-2 tháng, đường phố bắt đầu bày bán những chiếc lồng đèn đủ màu sắc rực rỡ, mẫu mã phong phú và đa dạng, bắt mắt trẻ em, những chiếc bánh trung thu Kinh Đô vàng ươm báo hiệu ngày đoàn viên sắp về.BÁNH TRUNG THU KINH ĐÔ - BANH TRUNG THU KINH DO

 Trung thu về trên từng con phố

Vào buổi tối khi đi qua những con phố, dãy đường từ thành thị đến nông thôn, ta sẽ nghe thấy tiếng nhạc rung rinh, ánh sáng của lồng đèn nhựa. Trong kí ức của mỗi chúng ta, hầu như dịp trung thu nào bạn cũng phải đòi mẹ được một chiếc lồng đèn. Bên cạnh đó, các góc đường có rất nhiều Ki-ốt bày bán banh trung thu Kinh Do, vá các thương hiệu bánh trung thu khác … Thiếu nhi của cả khu phố sẽ cùng nhau rước đèn lồng dưới ánh trăng tròn vằng vặc với bao niềm háo hức vui tươi trong tiếng cười đầy ấp, trong sự háo hức được người lớn cho những miếng bánh trung thu rồi chạy quanh khắp xóm.

Trong gia đình, người lớn sẽ làm một mâm cổ đầy đủ các món rồi quây quần bên nhau thưởng thức dưới không khí đêm trăng rằm tháng Tám. Những người con đi làm xa thường dùng những hộp bánh trung thu để làm quà biếu ông bà và bố mẹ, bày tỏ lòng thành kính và sự hiếu thảo của mình. Những chén trà và những chiếc bánh trung thu sẽ gắn kết không khí đoàn tụ, ấm cúng của mỗi gia đình Việt. Chúng ta sẽ không thể nào quên những kí ức tươi đẹp về đêm trung thu, mỗi khi nhớ lại, dường như mỗi chúng ta đều một lần muốn trở lại thời thơ ấu.Tết trung thu là tết của thiếu nhi

Lắng nghe trong cái lạnh nhè nhẹ của gió, chút gì đó của hương thu mang theo những cơn mưa dài như đang thay lời báo hiệu một cái Tết gần xa quen thuộc với mọi em nhỏ: “Tết Trung Thu – Tết của thiếu nhi”.

Tết Trung Thu mới đầu là tết của người lớn để thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên, ăn bánh, và uống trà ngắm trăng rằm vào giữa tiết Thu. Dần dần Tết Trung Thu trở thành Tết Trẻ Em hay Tết Nhi Đồng, nhưng người lớn cũng dự phần trong đó. Các em có dịp vui chơi rước đèn, ca hát, phá cỗ do cha mẹ anh chị bày cho và nhất là có dịp ăn bánh kẹo thả cửa mà không sợ bị quở mắng là “ăn kẹo hư răng.”

Trong dịp Tết Trung Thu, trẻ em có dịp được học bài hát “Rước Đèn Tháng Tám” một cách thích thú: “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn kéo quân với đèn cá trắm, đèn thiên nga với đèn bươm bướm. Em rước đèn này đến cung trăng. Đèn xanh lơ với đèn tím tím, đèn xanh lam với đèn trắng trắng. Trông ánh đèn rực rỡ muôn màu.”Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của chăm sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Cần cố gắng duy trì và phát triển ý nghĩa cao đẹp này.

Bánh Trung Thu được coi là biểu tượng của sự phúc lành, đoàn tụ . Mỗi năm vào ngày Rầm tháng Tám, dân Trung Hoa đoàn tụ với gia đình, ăn bánh, trái cây, uống trà và thưởng ngoạn Trăng Rằm. Một trong số những thương hiệu bánh trung thu thì bánh trung thu Kinh Đô được mọi người chọn lựa nhiều nhất để làm món quà biếu vào dịp này.

Bánh Trung Thu người Hoa gọi là Bánh Trăng (Nguyệt), ngày xưa còn gọi là Bánh Hồ (bánh của người Hồ), bánh nhỏ, bánh đoàn (đoàn tụ), bánh đoàn viên . Những loại bánh trên người Tàu ngày xưa dùng để cúng tế, dần dần trở thành bánh dùng để cúng và ăn vào ngày Trung Thu.

Bánh Nguyệt có lịch sử lâu dài ở Trung Quốc, sử sách ghi chép từ thời Ân, Chu ở vùng Triết Giang đã có loại bánh kỷ niệm Thái Sư Văn Trọng gọi là bánh Thái Sư. Bánh này có thể coi như là thuỷ tổ của bánh Trung Thu. Vào thời Tây Hán, Trương Thiên đi Tây Vực mang về Trung Quốc hạt Mè, hạt Hồ đào (walnut), dưa hấu làm nguyên liệu cho bánh Nguyệt thêm dồi dào. Thời đó hồ đào là nguyên liệu chính của bánh Nguyệt nên còn gọi là bánh hồ đào.

Dù có như thế nào, đêm trung thu mà thiếu đi tiếng cười đùa của trẻ thơ, thiếu đi cái cảnh cầm đèn lồng rồi chạy quanh khắp xóm của bọn trẻ con cùng xóm thì không làm nên đặc trưng của ngày trung thu. Vậy nên, ngày tết trung thu ngoài là dịp để mỗi chúng ta được về sum họp, đoàn tụ bên người thân còn là dịp để ta quay về tuổi thơ một lần nữa. Và cũng đừng quên chọn những chiếc bánh trung thu Kinh Đô là quà biếu gửi đến ông bà cha mẹ - những người thân yêu luôn bên cạnh chúng ta.

Địa Chỉ : 314 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Tel : 0988.90.13.60 (Tiên) - 0977.501.501 (Bằng)

Web: http://banhtrungthukinhdo.com.vn

Thùy Trang (pv)

 

 

Chiết khấu cao

Cung cấp bánh trung thu Kinh Đô chính hãng chiết khấu cao lên đến 25%
Xem bảng chiết khấu

Giao hàng tận nơi

Giao hàng miễn phí tận nơi đối với đơn hàng từ 5 hộp trở lên
Xem bảng giá

Xuất VAT theo yêu cầu

Có xuất hóa đơn VAT theo yêu cầu khách hàng
Đặt bánh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DÊ VÀNG

Đ/c : Cửa Hàng 827 Âu Cơ, Phường Tân Thành, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Mã Số Thuế : 0313400856

Tel : 0938.78.1890