Bánh trăng vàng
Bánh thường
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 4%
21 - 50 hộp 9%
51 - 100 hộp 14%
101 - 200 hộp 17%
201 - 500 hộp 19%
501 - 5000 hộp 24%
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 5%
21 - 50 hộp 10%
51 - 100 hộp 15%
101 - 200 hộp 18%
201 - 500 hộp 20%
501 - 5000 hộp 25%
BẢNG BÁO GIÁ BÁNH TRUNG THU ĐẶT BÁNH TRUNG THU TƯ VẤN - 0938.78.1890

Cách làm bánh Trung thu nướng dẻo truyền thống ngay tại nhà, bạn đã biêt chưa?

Bánh trung thu truyền thống được làm từ bột gạo, đậu xanh, mứt bí, lạp xưởng... là loại bánh không thể thiếu trong mâm cỗ Trung thu của mỗi nhà. Bánh dẻo là một trong hai loại bánh không thể thiếu trong mỗi dịp Trung thu đến. Tuy nhiên bánh dẻo lại không hề quá khó làm như bạn nghĩ đâu nhé. 

Nguyên liệu làm bánh dẻo

Phần nước đường

-1 kg đường phèn ( bạn có thể thay thế bằng 1.1kg đường kính trắng)

– 1,2 l nước lạnh

– 30ml nước cốt chanh

Phần bột bánh

– 460g bột bánh dẻo ( bột nếp rang)

– 1,1l nước đường

– 1 tsp nước hoa bưởi

– 50ml dầu ăn ( các bạn chọn dầu màu nhạt thì bánh sẽ trắng đẹp hơn nhé)

Phần nhân

-200g đậu xanh cà vỏ

– 200g sầu riêng chín xay mịn

– 160g đường trắng

– 60g dầu dừa

– Một chút bột mì


Cách làm bánh dẻo

Nước đường

– Đun nước lạnh với đường trên lửa vừa. Khi nước đường sôi và đường đã tan hết, các bạn tiếp tục đun nước đường thêm 15 phút nữa rồi cho nước cốt chanh vào nhé. Khi cho nước cốt chanh vào, các bạn vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. 

Phần nhân bánh

– Đậu xanh vo sạch. Đổ nước cho ngập đậu xanh rồi nấu đậu như nấu cháo, nấu đến khi đậu chín nhừ, khi đậu vẫn còn chút nước thì tắt bếp, chờ đậu nguội bớt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn

– Đổ đậu vào chảo chống dính cho dầu ăn và đường vào khuấy đều cho hòa vào đậu (dầu ăn chia làm ba phần lần lượt cho vào đậu, trong lúc đậu còn hơi loãng).

– Sau đó cho tiếp sầu riêng xay đảo đều tay cho hòa nguyện vào bột, tiếp theo cho ít bột mì pha loãng vào, liên tục đảo đậu, đến khi phần đậu dẻo mịn vo thành cục không chảy khi để xuống.

Phần bột bánh

– Nước đường + dầu ăn + nước hoa bưởi cho hết vào 1 cái âu to.

– Sau đó cho bột từ từ vào, dùng phới trộn đều. Cứ như thế vừa cho bột vừa trộn cho đến hết phần bột. Khi trộn xong bột bánh rất mịn.

– Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm cho bột nở trước khi đóng bánh.

Đóng bánh

-Các bạn chia nhân và bột theo tỉ lệ 1:2 nhé

– Sau khi chia bột và nhân xong, các bạn lăn bột bánh qua bột bánh dẻo khô, phủi hết phần bột khô thừa đi rồi cán dẹt cục bột, cho nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại.

– Rắc bột khô vào khuôn rồi cho viên bột có nhân lúc trước vào. Dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Nhớ chú ý ấn mạnh ở các phần gốc khuôn. Sau đó dõ nhẹ 1 góc khuôn và nhẹ nhàng lấy bánh ra.


Chúc các bạn thành công nhé! Nếu các bạn không có thời gian nhiều để tự tay làm cho mình một chiếc bánh trung thu dẻo như thế này. Bạn có thể vào trang web http://banhtrungthukinhdo.com.vn/ của thương hiệu bánh trung thu Kinh Đô để đặt bánh nhé. Đảm bảo với bạn rằng chất lượng, hương vị giống như bạn làm tại nhà.

Địa Chỉ : 314 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Tel : 0836 206 108 (Thanh) - 0977.501.501 (Bằng)

Thùy Trang