Bánh trăng vàng
Bánh thường
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 4%
21 - 50 hộp 9%
51 - 100 hộp 14%
101 - 200 hộp 17%
201 - 500 hộp 19%
501 - 5000 hộp 24%
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 5%
21 - 50 hộp 10%
51 - 100 hộp 15%
101 - 200 hộp 18%
201 - 500 hộp 20%
501 - 5000 hộp 25%
BẢNG BÁO GIÁ BÁNH TRUNG THU ĐẶT BÁNH TRUNG THU TƯ VẤN - 0938.78.1890

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà cực ngon

Bánh trung thu là món ăn quen thuộc trong mỗi dịp Tết trung thu. Bạn nghĩ sao nếu trung thu này bạn cùng người thân làm những chiếc bánh nướng thơm ngon.


 Với công thức tốc hành sau đây bạn có thể chuẩn bị làm và thưởng thức một chiếc bánh trung thu vừa đẹp, mềm và vừa thơm ngon, có thể ăn ngay được.


Nguyên liệu làm bánh trung thu

Nguyên liệu làm banh trung thu đậu xanh cho khoảng 1kg vỏ bánh:

– 3 lòng đỏ trứng gà
– 350g nước đường

– 100g dầu ăn

– 1 muỗng cà phê nước tro tàu

– 1/3 muỗng cà phê baking soda

–  500g bột mì số 8


Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu:

– 10 quả trứng gà

– 200g đậu xanh ngâm nở

– 300g đường

– 120g dầu ăn

– 20g bột mì

– 40g bột bánh dẻo (bột nếp rang)

– 2 muỗng cà phê bột trà xanh (nếu bạn muốn làm nhân đậu xanh)

– Rượu mai quế lộ


Cách làm bánh trung thu đậu xanh

Làm phần vỏ bánh

– Cho nước đường, dầu ăn, baking soda, lòng đổ trứng gà vào trộn đều lên.

– Cho bột mì vào hỗn hợp vừa trộn. Khuấy cho bột hòa đều cùng hỗn hợp.

– Bột sau khi nhồi, bọc kín và ủ khoảng 30 phút.


Làm phần nhân bánh trung thu

– Trứng đập ra chỉ lấy lòng đỏ cho vào ngâm với nước ngừng và rượu trắng để khử mùi tanh.

– Vớt lòng đỏ trứng ra, sau đó cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, và 1 thìa rượu mai quế lộ.

– Sau đó đem hấp cách thủy hoặc nướng với nhiệt độ 1500 độ C trong khoảng 15 phút.

– Đậu xanh nấu chín đánh nhuyễn cùng đường và chút nước.


– Cho hỗn hợp đậu cùng 1/3 lượng dầu vào chảo đảo đều cho tới khi đậu thấm dầu, cho tiếp ½ lượng dầu còn lại đun cho tới khi đậu thấm thì cho hết lượng dầu ăn vào.

– Tiếp tục đun cho tới khi đậu vừa ráo thì cho hỗn hợp bột mì và bột nếp rang vào đảo đều.

– Đun tới khi khối đậu sờ không dính vào tay vo viên, tróc hoàn toàn khỏi chảo. Nếu bạn muốn làm nhân trà xanh thì cho bột trà xanh vào trộn đều và tắt bếp.



BÁNH TRUNG THU KINH ĐÔ - BANH TRUNG THU KINH DO


– Nhân có khối lượng bằng 2/3 khối lượng của vỏ bánh. Ở đây mình làm khuôn bánh có khối lượng 100g thì nhân bánh sẽ là 55g. Mỗi lần cân nhân xong sẽ cho 1 lòng đỏ trứng vào bên trong.

– Lấy phần vỏ bánh ra nhào lại bằng một chút bột khô. Chia đều vỏ bánh mỗi phần 30g.

– Cán vỏ bánh thành hình tròn mỏng bao lấy phần nhân bánh.

– Thấm một lớp bột khô vào viên bánh vào khuôn. Dùng lòng bàn tay ấn đều bánh trong khuôn mà không dùng ngón tay.


– Cho bánh vào vỉ nướng. Nướng bánh nhiệt độ trên 2000C, nhiệt độ dưới 1400C. Nướng bánh tới khi vàng nhạt vừa ráo.

– Làm hỗn hợp phết mặt bánh: Trộn đều 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 lòng trắng, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê nước đường.

– Xịt nước đều khắp bánh. Đợi nước khô thì phết đều hỗn hợp vừa chuẩn bị lên bánh.

– Cho bánh trở lại lò nướng.

– Khi bánh có màu cam bóng, sờ bánh có cảm giác nhám là bánh chín.

– Lấy bánh ra để nguội. Như vậy đã hoàn thành xong quy trình làm bánh trung thu đậu xanh. 


Bạn là người hảo ngọt.

Bạn thích nhăm nhi những miếng bánh trung thu với ngụm nước trà thơm lừng

Vậy thì với cách làm trên, bạn có thể tự làm cho mình những chiếc bánh trung thu ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn tồi đúng không nào?

Địa Chỉ : 314 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Tel : 0836 206 108 (Thanh) - 0977.501.501 (Bằng)

Web: http://banhtrungthukinhdo.com.vn

Thùy Trang (pv)