Bánh Trung Thu là một món bánh truyền thống của Việt Nam, được dùng vào dịp lễ Trung Thu hàng năm. Cùng tìm hiểu về món bánh này nào!" /> Bánh Trung Thu là một món bánh truyền thống của Việt Nam, được dùng vào dịp lễ Trung Thu hàng năm. Cùng tìm hiểu về món bánh này nào!">
Bánh trăng vàng
Bánh thường
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 4%
21 - 50 hộp 9%
51 - 100 hộp 14%
101 - 200 hộp 17%
201 - 500 hộp 19%
500 - 5000 hộp 24%
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 5%
21 - 50 hộp 10%
51 - 100 hộp 15%
101 - 200 hộp 18%
201 - 500 hộp 20%
500 - 5000 hộp 25%
BẢNG BÁO GIÁ BÁNH TRUNG THU ĐẶT BÁNH TRUNG THU TƯ VẤN - 028.73.000.450

Sơ Lược Về Bánh Trung Thu Truyền Thống

Bánh Trung Thu là một món bánh truyền thống của Việt Nam, được dùng vào dịp lễ Trung Thu hàng năm. Cùng tìm hiểu về món bánh này nào!

Bánh trung thu truyền thống ra đời từ nền văn minh lúa nước. Khi tới rằm tháng tám, lúc mùa màng được thu hoạch xong, người dân sẽ tụ họp lại với nhau, tổ chức các nghi lễ tạ ơn và ăn mừng một năm bội thu. Những chiếc bánh với hình dáng tròn, đẹp như trăng rằm, thể hiện cho sự tràn đầy, trọn vẹn sẽ được bày lên mâm cỗ để thưởng thức. Mọi người cúng tổ tiên, xem đèn kéo quân, rước lồng đèn, ăn bánh trung thu và ngắm trăng

 

 

Bánh trung thu truyền thống với màu sắc đẹp mắt, vị thơm ngon
 

Làm banh trung thu không phức tạp , ngày xưa mỗi nhà đều tự làm ít nhất 1 chiếc bánh để có thể vui trung thu. Bánh gồm hai phần là vỏ và nhân bánh. Vỏ bánh làm từ bột gạo, bột nếp, thêm các nguyên liệu tạo mùi tự nhiên như rượu mai quế lộ, tinh dầu bưởi…Phần nhân tùy theo sở thích như nhân thập cẩm, đậu xanh… Bánh chín có màu vàng nâu bóng lưỡng đẹp mắt.

Công thức làm bánh trung thu truyền thống:

A/ Nguyên liệu

Phần vỏ:

- 200 ml nước đường

- 0,25 gram baking soda

- 340 gram bột mì đa dụng

- 4 lòng đỏ trứng gà đánh tan.

Phần nhân:

- 120 gr mứt bí

- 110 gr mứt sen

- 110 gr mỡ đường

- 110 gr vừng trắng chín

- 110 gr hạt dưa bóc nõn chín

- 160 gr lạp xưởng

- 50 gr lá chanh tươi

Phần nước sốt:

- 55 gr mật ngô

- 10 ml hắc xì dầu

- 15 ml dầu mè

- 30 gr đường bột

- 45 gr nước lọc

- 15 ml rượu mai quế lộ

- Bột bánh dẻo

Dụng cụ: khuôn bánh, lò nướng, cọ quét.

B/ Thực hiện

 
 

Cách làm bánh trung thu truyền thống
 

Bước 1: Quậy cho tan đều các nguyên liệu của phần nước sốt vào chung với nhau, trừ phần bột bánh dẻo.

Bước 2 : Lạp xưởng thái nhỏ, lá chanh thái sợi. Trộn các nguyên liệu trong phần nhân. Rưới nước sốt vào, đảo lên, dùng tay bóp thử một nắm nhân xem có thể dính tốt chưa, nếu lỏng thì thêm bột bánh dẻo, đặc thì thêm mật ngô.

Bước 3: Bột mì rây mịn. Cho các thành phần của vỏ bánh vào chung, dùng máy đánh trứng để đánh mịn nhuyễn. Ủ bột trong 4 tiếng.

Bước 4: Chia bột và nhân theo tỉ lệ 2 : 1. Cán bột hơi dẹp, cho phần nhân vào, túm bột lại, vo hơi tròn. Quét dầu vào khuôn bánh, cho viên bột vào, nhấn để tạo hình. Lấy ra để lên khay bánh, quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh.

Bước 5: Mở lò nướng ở 190 độ C trước 10 phút nướng. Cho bánh vào nướng 5 – 8 phút, lấy ra, quét thêm một lớp trứng rồi nướng thêm 10 phút. Lại quét lòng đỏ thêm một lần nữa rồi nướng đến khi bánh chín.

Hy vọng với những chia sẻ về món bánh trung thu truyền thống, các bạn có thể tự làm tặng gia đình, người thân, bạn bè trong dịp Lễ trung thu sắp tới nhé!

 

----------------------------------------------------
Nhà Phân Phối Bánh Trung Thu Kinh Đô
Địa Chỉ : 314 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện Thoại : 0836 206 108 (Thanh) 0836 206 105
Fax/Hotline : 0836 206 108 (Thanh)
E-mail : banhkinhdohcm@gmail.com
Website : www.banhtrungthukinhdo.com.vn

 Kim Châu