Một mùa trung thu nữa lại sắp về rồi. Trung thu này bạn dự định mua bánh trung thu làm sẵn hay sẽ tự t" /> Một mùa trung thu nữa lại sắp về rồi. Trung thu này bạn dự định mua bánh trung thu làm sẵn hay sẽ tự t">

Cách làm trứng muối cho nhân bánh trung thu ngon tại nhà

Một mùa trung thu nữa lại sắp về rồi. Trung thu này bạn dự định mua bánh trung thu làm sẵn hay sẽ tự tay làm bánh để thết đãi người thân nhỉ?Nếu bạn muốn tự làm bánh trung thu, hãy tham khảo công thức làm trứng muối ngay sau đây để chuẩn bị cho mẻ bánh sắp tới của mình nhé!

1.      Cách muối trứng:

Cách làm trứng muối đơn giản vô cùng, nhưng để có những mẻ trứng muối thơm ngon, tròn trịa, đẹp màu thì các bạn lưu ý một số điểm sau:
 

-       Chọn trứng tươi, rửa nhẹ nhàng cho sạch, tránh làm nứt để lòng đỏ trứng tròn đẹp khi thu hoạch.

-       Muối trứng trong lọ thủy tinh sẽ giữ trứng ổn định hơn (không dập, nứt) trong thời gian dài (30-40 ngày).

-       Nên để lọ trứng muối ở nơi thoáng mát và cố định trong suốt quá trình muối.

-       Tỷ lệ muối/nước là 1/4.

-       Nước muối phải để nguội hoàn toàn trước khi ngâm trứng.

-       Các thành phần rượu trắng, đường, quế, hồi, thảo quả nên sử dụng vừa phải chứ không nên cho nhiều quá vì các thành phần này làm trứng chín, thơm ngon nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm trứng chín sớm và có thể hỏng.

 

 

Trứng muối ngon, cho miếng bánh trung thu thêm hấp dẫn.
 

Nguyên liệu:
 

-       Lọ thủy tinh 5 lít

-       Nan tre để chặn trứng

-       Trứng vịt tươi: 30 quả to

-       Muối tinh: 1 kg

-       Nước: 4 lít

-       Rượu trắng ngon: 2 chén nhỏ (80 ml)

-       Đường vàng: 2 thìa canh

-       Quế: 2 thanh (to cỡ ngón tay cái)

-       Hồi: 5 cánh

-       Thảo quả: 3 quả.
 

Cách làm:
 

-       Rửa sạch trứng, để ráo nước, xếp trứng vào lọ.

-       Đun sôi nước và muối tinh, đường, quế hồi thảo quả, hớt sạch bọt, để nguội hoàn toàn rồi thêm rượu. Cho nước muối vào lọ thủy tinh, mặt nước ngập trứng (ngập 3 cm), phần nước còn thừa thì bỏ đi, xếp quế hồi thảo quả vào lọ.

-       Cho nan tre lên trên để trứng luôn ngập trong nước. Đậy kín và 40 ngày sau có thể đem ralàm nhân bánh trung thu, và nhiều món ăn cực ngon khác nữa, như bông lan trứng muối, bánh bao, tôm rang trứng muối, cơm rang trứng muối…

 
2.      Cách sơ chế trứng muối cho bánh trung thu

Nguyên liệu:
 

-       Trứng muối đã chín

-       Rượu

-       Giấy nến
 

Cách làm:
 

-       Trứng muối bóc vỏ, rồixả dưới vòi nước để bỏlòng trắng trứng và lòng đỏ được sạch nhớt. Để ráo.

-       Sau đó ngâm trứng trong bát rượu để khử mùi tanhkhoảng 15 phút, rồi dùng giấy thấm khô lòng đỏ trứng.

-       Cho trứng lên khay có lót giấy nến. Để trứng được thơm hơn bạn quết dầu mè lên trên bề mặt.

-       Bỏ khay trứng vào lò nướng 100 độ trong 15 phút.

 

 

Nướng xong bạn cứ để khay trứng trong lò để cho trứng chín hẳn và nguội dần.

 

Ngoài banh trung thu, trứng muối sau khi sơ chế như thế này bạn có thể làm nhiều món ngon, làm nhiều loại bánh khác nhau. Nếu chưa dùng ngay thì bạn có thể cất vào hộp kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản nhé.
 

----------------------------------------------------

Nhà Phân Phối Bánh Trung Thu Kinh Đô
Địa Chỉ : 314 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện Thoại : 0836 206 108 (Thanh) 0836 206 105
Fax/Hotline : 0836 206 108 (Thanh)
E-mail : banhkinhdohcm@gmail.com
Website : www.banhtrungthukinhdo.com.vn

 

Kim Châu

Chiết khấu cao

Cung cấp bánh trung thu Kinh Đô chính hãng chiết khấu cao lên đến 25%
Xem bảng chiết khấu

Giao hàng tận nơi

Giao hàng miễn phí tận nơi đối với đơn hàng từ 2 hộp trở lên
Xem bảng giá

Đặt Hàng Online

Dễ sử dụng, thao tác nhanh gọn, lẹ, chỉ với 1 phút
Đặt bánh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DÊ VÀNG

Đ/c : Cửa Hàng 827 Âu Cơ, Phường Tân Thành, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Mã Số Thuế : 0313400856

Tel : 028.73.000.450