Một mùa Trung thu lại đến, còn gì ý nghĩa hơn khi tự tay làm những chiếc bánh ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng biến tấu  Một mùa Trung thu lại đến, còn gì ý nghĩa hơn khi tự tay làm những chiếc bánh ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng biến tấu 

Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa.

Một mùa Trung thu lại đến, còn gì ý nghĩa hơn khi tự tay làm những chiếc bánh ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng biến tấu bánh trung thu nhân sữa dừa béo ngậy và dẻo thơm theo công thức dưới đây.
 

Bánh trung thu nhân sữa dừa với vị bùi của dừa tươi vừa béo ngậy lại vừa dẻo dẻo, giòn giòn, mùi thơm của sữa, của nước cốt dừa cùng với vị ngọt vừa phải sẽ khiến mọi người mê mệt.

 
 

 

Bánh trung thu nhân sữa dừa dẻo ngon, thơm phức.

 
 

Nguyên liệu:
 

Vỏ bánh:

- 240g bột mì

- 160g nước đường bánh nướng

- 30g dầu ăn 

- 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20g)

- 10g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng
 

Nhân bánh:

- 400g dừa non nạo

- 4-5 hộp sữa đặc (40g/ hộp)

- 200g nước cốt dừa

- 80g vừng trắng, rang chín

- 60g bột bánh dẻo

- 2 thìa cà phê (10ml) nước cốt hoa bưởi

- 1 lòng đỏ trứng + 1/2 lòng trắng trứng để quét mặt bánh
 

Cách làm banh trung thu sữa dừa:
 

1.      Làm nhân bánh

Bước 1: Trộn đều dừa nạo với sữa đặc (tùy độ ngọt mà tăng hay giảm lượng sữa đặc), để nghỉ trong 30-45 phút cho dừa ngấm.

 

 

Trộn đều dừa nạo với sữa đặc rồi cho vào chảo đảo đều

 

Bước 2: Đổ nước cốt dừa vào chảo, đợi đến khi chảo nóng bốc hơi thì cho dừa nạo vào, đảo đều để dừa không bị bén. Sên đến khi nước bay gần hết, sợi dừa hơi se lại. Cho vừng trắng, bột bánh dẻo và nước cốt hoa bưởi vào trộn đều.
 

Bước 3: Sau đó, viên nhân thành các viên đều nhau.


2.      Làm vỏ bánh


Bước 1: Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột.

 

 

Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột.

 

Bước 2: Trộn đều đến khi bột dẻo mịn.Bước 3: Bọc nilon cho bột không bị khô, để nghỉ 30-45 phút.

3.      Tạo hình bánh

Bước 1: Khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.
 

Bước 2: Với khuôn bánh hình vuông, trước khi nhấn bánh nên ấn hơi dẹt trước và vuông 4 cạnh.
 

Bước 3: Cho vào khuôn, nén bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.


4.      Nướng bánh 

Bước 1: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.
 

 

Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa nướng trong 10 phút

 

Bước 2: Lấy bánh trung thu nướng nhân sữa dừa ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp. Bánh trung thu nướng mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon. 

 

 

Bánh trung thu nhân sữa dừa vừa béo ngậy vừa thơm ngon, bổ dưỡng.

 

Bánh trung thu nhân sữa dừa vừa dẻo vừa thơm, nhân sữa dừa béo ngậy sẽ cho cả nhà những giây phút thưởng thức bánh thật tuyệt vời.

----------------------------------------------------

Nhà Phân Phối Bánh Trung Thu Kinh Đô
Địa Chỉ : 314 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện Thoại : 0836 206 108 (Thanh) 0836 206 105
Fax/Hotline : 0836 206 108 (Thanh)
E-mail : banhkinhdohcm@gmail.com
Website : www.banhtrungthukinhdo.com.vn

 

Kim Châu

 

Chiết khấu cao

Cung cấp bánh trung thu Kinh Đô chính hãng chiết khấu cao lên đến 25%
Xem bảng chiết khấu

Giao hàng tận nơi

Giao hàng miễn phí tận nơi đối với đơn hàng từ 2 hộp trở lên
Xem bảng giá

Đặt Hàng Online

Dễ sử dụng, thao tác nhanh gọn, lẹ, chỉ với 1 phút
Đặt bánh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DÊ VÀNG

Đ/c : Cửa Hàng 827 Âu Cơ, Phường Tân Thành, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Mã Số Thuế : 0313400856

Tel : 028.73.000.450