Bánh trăng vàng
Bánh thường
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 4%
21 - 50 hộp 9%
51 - 100 hộp 14%
101 - 200 hộp 17%
201 - 500 hộp 19%
500 - 5000 hộp 24%
Số Lượng Chiết Khấu %
10 - 20 hộp 5%
21 - 50 hộp 10%
51 - 100 hộp 15%
101 - 200 hộp 18%
201 - 500 hộp 20%
500 - 5000 hộp 25%
BẢNG BÁO GIÁ BÁNH TRUNG THU ĐẶT BÁNH TRUNG THU TƯ VẤN - 028.73.000.450

Cách làm bánh trung thu Kinh Đô nhân đậu đỏ kiểu Nhật

Bánh trung thu Kinh Đô là một thứ không thể thiếu đối với mỗi độ thu về. Bánh trung thu ngày nay với rất nhiều hương vị khác nhau sẽ đem đến những điều mới mẻ và hương thơm độc đáo. Vào bếp với chúng tôi hôm nay xin bật mí với các bạn công thức làm bánh trung thu nhân đậu đỏ kiểu Nhật siêu ngon. Cùng học cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ ngay nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần nước đường

A: 1kg đường, 600ml nước sôi, 2 lát chanh

B: 200gr đường, 50ml nước

- Phần vỏ bánh: 200gr nước đường, 50gr dầu ăn, 320gr bột mì dây mịn

- Hỗn hợp phết mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe nước khuấy tan

- Phần nhân bánh: 200gr đậu đỏ rửa sạch ngâm nước 6-8 tiếng cho đậu mềm, 50ml dầu ăn, 150gr đường, 1 thìa bột mì hoặc bột nếp


PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN ĐẬU ĐỎ

Bước 1: Nấu nước đường

Cho nguyên liệu (B) vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa đến khi nước đường chuyển màu caramel thì đổ 600ml nước sôi vào. Sau đó cho hỗn hợp (A) vào, đun sôi thì vặn lửa nhỏ. Nấu thêm 30 phút, nước đường hơi sánh lại thì tắt bếp, để nguội và bảo quản nước đường trong lọ thủy tinh để dùng dần.

Bước 2 : Làm nhân bánh

Cho đậu, nước vào nồi ninh đến khi đậu mềm rồi cho đậu vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn.

Đổ đậu ra chảo, thêm đường, dầu ăn, xào cho nhân mịn. Bột mì cùng xíu nước khuấy đều với nhau rồi cho vào chảo đậu đỏ, đảo đều rồi xào tiếp cho đến khi nhân nhuyễn, khô ráo thành 1 khối không dính chảo là được. Để nguội bớt và chia nhân tùy theo kích cỡ khuôn.


Bước 3: Làm vỏ bánh

Nước đường, dầu ăn cho vào tô khuấy đều, sau đó cho bột mì vào trộn đều lên đến khi thành 1 khối bột mịn thì bọc lại để bột nghỉ 30-40 phút.

Bước 4: Đóng bánh

Chia vỏ bánh và nhân bánh theo tỉ lệ 1:1 hoặc tùy theo sở thích vỏ và nhân ít hay nhiều. Cán dẹt miếng bột cho nhân vào giữa vo tròn sao cho vỏ bọc kín nhân.

Dùng cọ quét 1 lớp dầu thật mỏng lên khuôn để chống dính, cho bánh vào khuôn ấn chặt rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra xếp vào khay nướng.

Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng 7-10 phút bánh có màu đục thì lấy ra, xịt 1 lớp mỏng nước cho bánh nguội bớt mới quét hỗn hợp trứng lên. Cho bánh vào lò, tiếp tục nướng và lặp lại như vậy tất cả 3 lần khi bánh có màu vàng ruộm là được.

Bánh trung thu Kinh Đô nhân đậu đỏ kiểu Nhật chín lấy ra để nguội, cho vào hộp kín hoặc đóng túi 1-2 ngày bánh sẽ lên màu đậm hơn và ăn cũng ngon hơn bánh mới nướng xong.

Địa Chỉ : 314 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Tel : 0836 206 108 (Thanh) - 0977.501.501 (Bằng)

Thùy Trang